ยางรถยนต์

วิธีเช็กขนาดยางรถยนต์

จะรู้ได้อย่างไร ? ว่ายางรถของเรามีขนาดเท่าไร ตอนจะเปลี่ยนยางรถ เวลาช่างถาม ไม่รู้จะตอบอย่างไร ? มาดูวิธีตรวจเช็กขนาดยางกันเลย เชื่อว่าถ้าหลายคนลองสังเกตที่บางรถยนต์ดู  จะเห็นตัวอักษรและตัวเลขเยอะ ๆ อาจจะ งง  ๆ ว่าคือตัวเลขอะไร   แต่นั่นแหละ คือตัวเลขที่บอกขนาดยางของเรา   แล้วตัวเลขตรงไหน บอกขนาดส่วนไหนของยางบ้าง  บทความนี้จะสอนอ่านขนาดยางผ่านสัญลักษณ์ที่แก้มยาง แบบไล่ทีละตัวไปเลยครับ   ตัวอย่างรหัสบนยางรถยนต์ P225/70R16 91S

Read More »
ผ้าเบรค

เมื่อไหร่ ? ถึงควรเปลี่ยนผ้าเบรก

ผ้าเบรกคืออะไร ? ผ้าเบรก คือ อะไหล่ตัวสำคัญในระบบแบรดของรถยนต์ ทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่น ๆ ในระบบเบรก ถ้าหากผ้าเบรกทำงานได้ไม่ดีเมื่อไร จะส่งผลให้อะไหล่ในระบบเบรกส่วนอื่น ๆ มีอายุการใช้งานที่น้อยลง เช่น เบรกคาลิปเปอร์ จานเบรก โดยผ้าแบรกนี้จะอยู่ระหว่างคันขาเบรกกับดรัมเบรก   ผ้าแบรกทำงานอย่างไร ? ผ้าเบรกจะทำงานตอนที่เราเหยียบเบรก เมื่อถูกใช้งานอย่างต่อเนื่อง ผ้าเบรกก็จะบางลงและเสื่อมสภาพตามอายุการใช้งาน แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าผ้าแบรกบางลงแล้ว และถึงเวลาที่ควรเปลี่ยนผ้าแบรก เบรกแล้วเกิดเสียง

Read More »
ยางรถยนต์

วิธีเช็กขนาดยางรถยนต์

จะรู้ได้อย่างไร ? ว่ายางรถของเรามีขนาดเท่าไร ตอนจะเปลี่ยนยางรถ เวลาช่างถาม ไม่รู้จะตอบอย่างไร ? มาดูวิธีตรวจเช็กขนาดยางกันเลย เชื่อว่าถ้าหลายคนลองสังเกตที่บางรถยนต์ดู  จะเห็นตัวอักษรและตัวเลขเยอะ ๆ อาจจะ งง  ๆ ว่าคือตัวเลขอะไร   แต่นั่นแหละ คือตัวเลขที่บอกขนาดยางของเรา   แล้วตัวเลขตรงไหน บอกขนาดส่วนไหนของยางบ้าง  บทความนี้จะสอนอ่านขนาดยางผ่านสัญลักษณ์ที่แก้มยาง

Read More »
ผ้าเบรค

เมื่อไหร่ ? ถึงควรเปลี่ยนผ้าเบรก

ผ้าเบรกคืออะไร ? ผ้าเบรก คือ อะไหล่ตัวสำคัญในระบบแบรดของรถยนต์ ทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่น ๆ ในระบบเบรก ถ้าหากผ้าเบรกทำงานได้ไม่ดีเมื่อไร จะส่งผลให้อะไหล่ในระบบเบรกส่วนอื่น ๆ มีอายุการใช้งานที่น้อยลง เช่น เบรกคาลิปเปอร์ จานเบรก โดยผ้าแบรกนี้จะอยู่ระหว่างคันขาเบรกกับดรัมเบรก   ผ้าแบรกทำงานอย่างไร ? ผ้าเบรกจะทำงานตอนที่เราเหยียบเบรก

Read More »

กดปุ่มเพื่อสอบถามราคายางและข้อมูลเกี่ยวกับบริการของร้านผ่าน Official Line!

กดปุ่มเพื่อรับชมผลงานที่ผ่านมาและพูดคุยสอบถามกันได้ที่เฟสบุ๊คแฟนเพจของเรา

กดปุ่มเพื่อลิงค์โลเคชั่นของร้านทาง Google Map